• 8 เมษายน 2563 - 11:58 น.
 ภาษาไทย  English สลับไปอ่านบทความ Prachatham ในภาษาอังกฤษ / ไทยโดยคลิกที่ปุ่มภาษาด้านซ้าย
ค้นหา:

ทหารเรียก!ผู้จัดงาน “ผืนดินเรา ที่ดินใคร” ชี้แจงหวั่นเคลื่อนไหวทางการเมือง

 วันที่ 9 ธันวาคม 2557 - 23:54 น.  |   ภาษา: ภาษาไทย   |   เข้าชม: 2,903 ครั้ง พิมพ์

 

รายงานข่าวแจ้งว่าการจัดงานทอล์คโชว์-คอนสิร์ต ผืนดินเรา ที่ดินใคร ซึ่งเป็นการรวม 5 บุคคล จาก 5 วงการมาทอล์คโชว์และแสดงดนตรีในวันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2557 ที่จะถึงนี้ ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากผู้คนและสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก เพราะมีแขกรับเชิญคนดังจากหลายวงการ เช่น อ.สุลักษณ์ ศิวรักษ์ อ.ผาสุก พงษ์ไพจิต และคุณตุล อพาร์ทเมนท์คุณป้า

อย่างไรก็ดีล่าสุดมีการเปิดเผยจากทางผู้จัดงานว่า ได้มีโทรศัพท์ลึกลับมาสอบถามว่างานดังกล่าวเกี่ยวกับการเมืองหรือไม่ เมื่อผู้จัดถามว่าปลายสายคือใคร ก็ได้มีการวางสายทันที ต่อมาทางผู้จัดได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สมาคมฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน ว่าได้มีกำลังทหารเข้าไปในตัวอาคาร และสอบถามว่างานทอล์คโชว์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้  ใครเป็นผู้จัด เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองหรือไม่ ทางสมาคมฯจึงได้ให้ติดต่อมายังผู้จัด

ต่อมาเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทางผู้จัดได้รับการประสานทางโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ทหาร กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ โดยได้ขอให้ทางผู้จัดชี้แจงเกี่ยวกับรายละเอียดการจัดงานเป็นลายลักษณ์อักษร เนื่องจากเกรงว่าอาจเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง

นายนิติรัตน์ ทรัพย์สมบูรณ์ หนึ่งในคณะผู้จัดงานกล่าวว่า “ผมรู้สึกไม่เข้าใจว่า การจัดงานทอล์คโชว์และคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ทำไมต้องมีการชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ทหาร เนื่องจากเรามีเป้าหมายในการสื่อสารประเด็นทางสังคมในรูปแบบใหม่ ที่สนุกและผ่อนคลาย พร้อมกับได้รับสาระความรู้ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจกับสังคมวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหาทางออกในประเด็นปัญหาที่ดินอย่างยั่งยืน  เราจึงจัดงานในรูปแบบโชว์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ แต่กลับยังต้องชี้แจงรายละเอียดการจัดงานดังกล่าว ต่อฝ่ายความมั่นคง”

อย่างไรก็ตามในขณะนี้ ทางผู้จัดยังไม่ได้รับหนังสือตอบกลับจาก กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ หรือฝ่ายมั่นคง แต่อย่างใด ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไปเป็นระยะหรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเพจ เดิน ก้าว แลก เพื่อการปฏิรูปที่ดินไทย

คุณอาจสนใจ

ปรับขนาดตัวอักษร:

ผู้เข้าชมมากที่สุด
จากพระเจ้าอโศกถึงชาวเมืองน่าน ว่าด้วยความใจกว้าง
 เข้าชม: 18,761 ครั้ง  |   วันที่ : 5 มีนาคม 2558 - 10:26 น.